JINSI YA KUPIKA SAMBUSA ZA NYAMA
MAHITAJI YAKE NI :-
Nyama ya kusaga kg 1
Ajinamoto kjk 1 cha chai
Vitunguu kama 10
Karoti 5
Gligilani puch 1
Swaumu na tangawizi iliyosagwa 1/2 kkmbe
Chumvi kiasi upendacho
Unga wa ngano
Jinsi ya kuandaa:-
Marinetti nyama na swaumu na tangawizi, kisha changanya vizuri kisha iache kidogo iingie viungo kama dk 10 au tano kisha injika jikoni iiive mpka ikauke kabisa kisha weka pembeni iPoe
Chop vitunguu maji na karoti na boga na daniq kisha changanya na nyama iliyokuwa tayari imesha iva vizuri kisha baada hapo tunaingia hatua ingine
Hatua inayofuata ni kutengeneza manda ya sambusa wengine hupenda kukunua manda ya bakresa ila mmi huwa napenda kutengeneza manda yangu mwenyewe
Hatua jinsi ya kutengeneza manda
Unga wa ngano 1/2 na 4
Chumvi kidogo sana
Changanya vizuri na unga kisha unaweza kutumia maziwa au maji we mwenyewe ukipenda uchaguzi wako
Baada ya hapo unaingia sasa kukanda unga wako wa manda ,hakikisha usiwe mlaini wala kuwa mgumu sana
Kata madonge yanayoendana yaani kulingana na ukubwa kisha sukuma dizaini ya chapati ila isiwe nyembambaa
Pakaza mafuta upande mmoja kisha nyunyiza unga kwa mbali kisha weka donge uliosukuma weka juu yake tena endelea hivyo mpaka madonge yako yaishe kisha
Sukuma kwa pamoja mpaka iwe nyembamba upana wa chapati ya kawaida
Andaa moto wa kawaida kama umepalia wali kisha chombo cha kuchomea chapati kisha ziweke moto uwe kiasi kisha baada ya hapo bandua moja moja mpaka ziishe kisha kata kipimo unachotaka ili ufunge sambusa azako
Tags
Jikoni Leo